Phân loại máy xúc phổ biến trên thị trường - Kinh nghiệm chọn máy xúc phù hợp

  • CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ ĐẦU TƯ BÌNH MINH

Ngày nay, nước ta đang trong quá trình phát triển nên những ngành công nghiệp sản xuất trong xây dựng hết sức được chú trọng, muốn mở rộng phát triển sản xuất trong ngành xây dựng thì việc đầu tư những dòng máy xúc hiện đại là điều đặc biệt cần thiết. Trên các công trình xây dựng hay trong các thiết bị đời sống, không khó để chúng ta bắt gặp máy xúc. Đây là thiết bị máy móc xây dựng lớn và vô cùng đa năng. Các dòng máy xúc được phân loại với nhiều mẫu mã kích thước khác nhau và mỗi loại đều mang cho mình một tính năng riêng. Tuy nhiên vẫn có nhiều người thắc mắc rằng máy xúc là gì? Làm thế nào để chọn máy xúc đúng nhu cầu? Để tìm hiểu rõ hơn về các dòng máy xúc bạn hãy khám phá bài viết dưới đây cùng với Bình Minh nhé!

Tìm hiểu chung về máy xúc

Máy xúc hay còn được gọi là máy đào vì chúng có thể đào được đất, được đá. Nó là một trong những loại máy móc chuyên sử dụng động cơ thuỷ lực hoặc động cơ diesel để hoạt động. Chính vì nó sử dụng được đa năng cho nên được ứng dụng phổ biến tại các công trình xây dựng hay trong các khu khai khoáng, di chuyển vật liệu,.. gần gũi nhất trong đời sống người dân như đaof mương, đào cống,.. Hiện nay, máy xúc được chia thành nhiều loại, có dòng bánh xích, dòng bánh lốp, dòng có gầu đào nghịch, gầu đào thuận với nhiều kích thước khác nhau. Mỗi loại đều mang cho mình một tính năng riêng phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều trường hợp.

Tìm hiểu thêm : Thông tin máy xúc Kobelco

Máy xúc Kobelco

Phân loại máy xúc phổ biến trên thị trường

Về phân loại máy xúc thì nó được chia thành 4 loại là: Theo cơ cấu di chuyển, theo dạng gầu, theo loại kích thước/trọng lượng, loại theo động cơ.

Phân loại theo cơ cấu di chuyển

Máy xúc đào khi phân theo kết cấu di chuyển thì được chia thành 2 loại:

- Máy xúc bánh xích: loại máy này được dùng nhiều với địa hình phức tạp . Tính ổn định cao, hiệu suất làm việc tốt nhưng việc di chuyển chậm, điều khiển hơi khó khăn

- Máy xúc bánh lốp: Dòng máy này có tính cơ động cao nó có thể di chuyển liên tục với quãng đường dài với tốc độ lên đến 30 - 40km/h. Tuy nhiên dòng máy này lại không được sử dụng phổ biến tại nước ta. và ưu điểm của nó có tốc độ di chuyển nhanh hơn gấp 5 lần so với máy xúc bánh xích.

Tìm hiểu thêm : Nên sử dụng loại máy xúc nào?

Máy xúc Kobelco

Phân loại theo dạng gầu

Phân loại theo dạng gầu của máy xúc đào  được chia thành 2 loại đó chính là máy xúc đào gầu nghịch và máy xúc đào gầu thuận:

- Máy xúc đào gầu nghịch: cấu tạo của gầu đào hướng vào trong máy, chuyển động của chúng khi hoạt động tay gầu là từ trong vào ngoài. Loại máy này hoạt động được trên mọi địa hình, tại những nơi hiểm trở, cần gầu sẽ trở thành một trong những điểm tựa giữ thăng bằng cho máy. Máy xúc gầu nghịch được sử dụng phổ biến ở Việt Nam.

- Máy xúc gầu thuận: Đây là loại máy có cấu tạo gầu hướng ra ngoài, tại Việt Nam thì loại máy này chưa được phổ biến. Nó được sử dụng trong các công trình như khai thác mỏ đá, công trình thuỷ điện,.. Bởi nó có cơ cấu tay đào thích hợp với việc đào đất ở độ cao. Loại máy này thường di chuyển ở những nơi có địa hình phẳng, dùng để san đất, di chuyển đá tại vùng núi.

Những chiếc máy gầu thuận thường sẽ phục vụ cho công tác di dời vật liệu, đất đá, còn máy xúc gầu nghịch thường sẽ được ứng dụng nhiều hơn, chúng có thể đào bới cầu cống, ao hồ...tính cơ động cũng cao hơn. 

Tìm hiểu thêm : Phân loại máy xúc theo gầu

Máy xúc Kobelco chính hãng

Phân theo loại kích thước/trọng lượng

Một trong những cách chọn máy xúc là dựa vào kích thước và trọng lượng của máy:

 - Máy xúc nhỏ: Là loại máy xúc có khối lượng dưới 7 tấn, ưu điểm của loại máy này là kích thước nhỏ gọn, có thể leo lên các ngóc ngách, nơi chật hẹp, đồng thời độ chính xác khi gia công cao hơn. của máy xúc lớn.

 - Máy xúc kích thước thường: Hay còn gọi là máy kích thước tiêu chuẩn, trọng lượng từ 7-45 tấn. Những loại máy này rất thông dụng, chúng có tính cơ động và hiệu quả công việc cao. - Máy xúc lớn: là loại máy rất nặng (45 tấn trở lên). Chúng thường được sử dụng để khai thác và phá hủy các cấu trúc lớn. Chúng có thể di chuyển khối lượng đất đá cực lớn nhưng lại có nhược điểm là khó vận chuyển và cất giữ.

Tìm hiểu thêm : Chọn máy xúc phù hợp với công trình

Phân loại theo động cơ

Máy xúc đào khi phân loại theo động cơ được chia thành 2 loại là máy xúc thuỷ lực và máy xúc chạy điện cụ thể như sau:

- Máy xúc thủy lực: Đây là loại máy sử dụng hệ thống thủy lực để vận hành gầu xúc. Hệ thống thủy lực của máy xúc bao gồm: bơm thủy lực, thùng dầu thủy lực, cụm van phân phối chính và van điều khiển, mô tơ cán, mô tơ di động, xi lanh thủy lực, bộ lọc dầu thủy lực, mạch dầu, bộ làm mát dầu thủy lực và các bộ phận khác. Để máy xúc thủy lực đạt được hiệu suất làm việc tốt thì hệ thống thủy lực phải hoạt động tốt và cần được kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên. 

- Máy xúc chạy điện: là dòng máy xúc hoạt động bằng điện 3 pha, tuy nhiên hiện nay dòng máy xúc này không còn được sử dụng nhiều.

Tìm hiểu thêm : Bảo trì máy xúc Kobelco

Máy xúc Kobelco

Kinh nghiệm chọn mua máy xúc phù hợp

Dưới đây là một vài kinh nghiệm chọn máy xúc mà Bình Minh liệt kê ra để bạn dễ dàng lựa chọn được dòng máy úc phù hợp với nhu cầu sử dụng. Cụ thể như sau:

  • Không gian công trình làm việc: Bạn cần xem xét không gian và vị trí làm việc để chọn kích thước máy xúc phù hợp. Nếu bạn chọn kích thước quá lớn sẽ làm ảnh hưởng đến không gian làm việc, gây vướng bận khó khăn di chuyển. Còn nếu bạn kích thước quá nhỏ thì không đáp ứng được yêu cầu làm việc. Tuy nhiên, cần lưu ý, nên chọn những loại máy xúc nhỏ vừa hoặc trung bình bởi  máy xúc nhỏ phù hợp ở những nơi có không gian nhỏ hẹp, nhiều chướng ngại vật. Đối với các công trình lớn, bạn có thể ưu tiên sử dụng các loại máy xúc thường hoặc lớn tùy theo diện tích của công trình.
  • Địa hình công trường: Địa hình công trường là một trong những cơ sở để bạn lựa chọn máy xúc bánh xích hay máy xúc lật. Máy xúc bánh xích sẽ hoạt động tốt hơn trên nhưng địa hình đồi dốc, không bằng phẳng, gồ ghề hoặc nơi đất tơi xốp, đá nhiều. Ngược lại, máy xúc bánh lốp hoạt động tốt trên nền đất cứng và bằng phẳng và có tính cơ động cao.
  •  Yêu cầu của dự án: Một số yêu cầu của dự án có thể là chiều sâu đào, bánh xe đào, chiều cao, khả năng chịu lực… Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mẫu theo yêu cầu của dự án, và máy đáp ứng được nhu cầu.
  • Vấn đề tài chính: Đây là một trong những điều rất quan trọng bởi bạn nên mua giá cao một chút đừng ham rẻ mà lựa chọn máy rẻ sau này hỏng hóc nhiều thì rất tốn kém. Khi chọn máy thì nên nhờ sự tư vấn của những người am hiểu về kinh nghiệm máy
  • Tham khảo ky lương điều kiện mua hàng: Bạn không nên nóng vội trao đổi, trả giá với người bán kỹ lưỡng về chế độ bảo hành và sửa chữa máy.

Với những thông tin trên hy vọng bạn có thể hiểu rõ hơn về các dòng máy xúc Kobelco cũng như lựa chọn được cho mình dòng máy xúc phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu quý khách có nhu cầu mua máy xúc hay tham khảo những mẫu máy Kobelco hãy liên hệ tới hotline của Bình Minh để được tư vấn cụ thể chi tiết nhất. Bình Minh luôn sẵn sàng chờ đón bạn!

Viết bình luận của bạn:
Zalo Công ty cổ phần thiết bị đầu tư Bình Minh 0968 330 999
popup

Số lượng:

Tổng tiền: