5 mẹo bảo trì máy xúc bánh xích Kobelco ở trạng thái tốt nhất

  • CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ ĐẦU TƯ BÌNH MINH

Thực tế, máy xúc bánh xích phải thường xuyên di chuyển và làm việc tại môi trường gồ ghề, khắc nghiệt, khiến cho máy dễ bị hỏng hóc, bào mòn. Do vậy, người sử dụng cần phải kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên để kịp thời phát hiện những hư hỏng để sửa chữa, nâng cao tuổi thọ của máy. Một ít thời gian mỗi ngày không chỉ giúp tăng tuổi thọ của máy mà còn cải thiện hiệu suất và độ tin cậy của máy. Sau đây là 5 mẹo bảo trì máy xúc bánh xích Kobelco ở trạng thái tốt nhất mà bạn nên biết.

1 - Xả bộ tách nước mỗi sáng

Sau khi sử dụng máy xúc bánh xích Kobelco trong thời gian dài đến sáng hôm sau sẽ xuất hiện tình trạng không khí bị đọng lại trên thành máy, tạo thành các giọt nước trên bộ tách nước. Lúc này, trước khi sử dụng, bạn phải xả hết nước ở bộ phận này đi ra ngoài. Đặc biệt là những loại máy xúc thường xuyên hoạt động tại vùng có khí hậu lạnh, dễ bị đóng băng, dễ xuất hiện hơi nước.

Tìm hiểu thêm : Ưu điểm của máy xúc đào Kobelco

may xuc dao kobelco

2 - Kiểm tra độ căng bánh xích mỗi tuần một lần

Nhiều người lái máy xúc bánh xích thường bỏ qua độ căng của dây xích, họ không để ý đến độ hao mòn của bộ phận này. Tuy nhiên, đây là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng, vấn đề cần được quan tâm nếu muốn máy xúc được sử dụng lâu dài.

Bánh xích lỏng lẻo  có thể  làm tăng tốc độ  mòn, máy có thể dừng lại bất cứ lúc nào. Sức căng bánh xích cao có thể làm tăng tốc độ mài mòn các bộ phận như động cơ truyền động, đĩa, xích và bộ làm mát phía trước. Trước khi sử dụng, người dùng nên tham khảo hướng dẫn vận hành của những người chuyên sửa chữa máy xúc của bạn để  kiểm tra bánh xích thường xuyên. Người vận hành cần tìm hiểu thêm về các phép đo độ lệch để đảm bảo độ căng xích của  là phù hợp.

Tìm hiểu thêm : Tính năng nổi trội của máy xúc Kobelco

may xuc dao kobelco

3 - Khắc phục những sự cố xảy ra ngay lập tức

Những sự cố không mong muốn có thể phát sinh khi sử dụng máy xúc Kobelco, vì vậy bạn cần có thợ chuyên nghiệp  để khắc phục những sự cố này ngay lập tức. Nếu phát hiện máy xúc của bạn bị hư hỏng, bạn phải dừng hoạt động và kiểm tra ngay. Không nên cố vận hành, để máy lâu, vì càng để lâu,  khả năng hoạt động của máy càng bị ảnh hưởng do hao mòn, có nguy cơ gây hư hỏng máy với các bộ phận khác  cùng dòng có thể. Việc sửa chữa các hư hỏng ngay lập tức  giúp giảm  chi phí bảo trì bổ sung. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với bên đại lý hoặc đơn vị mua để được kiểm tra, sửa chữa, bảo dưỡng đúng cách.

4 - Tiếp nhiên liệu cho máy xúc bánh xích Kobelco

Sau khi dùng máy xúc bánh xích Kobelco thì mọi  người cần phải tiếp thêm nhiên liệu. Nguyên nhân là do không khí trong hệ thống hoặc bình chứa có thể sẽ khiến cho hơi ẩm thoát ra nhiều hơn, tích tụ thành nước chảy xuống nhiên liệu của máy.

Lưu ý rằng khi tiếp nhiên liệu, bạn phải đổ đầy DEF bằng loại dầu diesel sạch đã được lọc sẵn. Nếu bình DEF chứa đầy chất lỏng mà không được làm sạch, có thể sẽ xuất hiện các bọt khí, làm tắc nghẽn hệ thống và khiến động cơ ngừng hoạt động. Đặc biệt khi sử dụng máy xúc ở những nơi nhiệt độ thấp. Bạn có thể ưu tiên lựa chọn những loại máy dễ dàng loại bỏ nước ra khỏi bộ lọc nhiên liệu để chúng không bị đóng băng.

Tìm hiểu thêm : Hệ thống thủy lực cải tiến của máy xúc Kobelco

may xuc dao kobelco

5 - Bảo dưỡng các hệ thống bên trong máy xúc bánh xích Kobelco thường xuyên

Ngoài các bộ phận bên ngoài  cần được bảo dưỡng thì hệ thống bên trong của máy xúc cũng cần được người vận hành bảo dưỡng thường xuyên. Các hệ thống bên trong bao gồm: động cơ, hệ thống thủy lực và  nhiều bộ phận khác. Để thực hiện bảo trì các bộ phận bên trong, cần đưa máy đến cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp được đào tạo chuyên nghiệp và có kỹ năng sửa chữa máy xúc 

Tìm hiểu thêm : Sơ đồ hệ thống thủy lực của máy xúc Kobelco

may xuc dao kobelco

Kinh nghiệm mua máy xúc bánh xích Kobelco

Hiện nay, trên thị trường có nhiều đơn vị, nhiều loại máy xúc bánh xích Kobelco. Tuy nhiên, để lựa chọn được một chiếc máy xúc bánh xích phù hợp với nhu cầu, đảm bảo hàng chính hãng không phải là điều dễ dàng. Sau đây là kinh nghiệm mua máy xúc bánh xích Kobelco mà bạn cần biết: 

  • Các thông số kỹ thuật vô cùng quan trọng khi chọn máy xúc. Bạn cần phải xem sự tương thích của máy đối với công việc cần thực hiện. 

  • Khi mua máy xúc bánh xích cần phải lựa chọn bộ phận chuyển động sao cho phù hợp với nhu cầu. Nếu phải thường xuyên làm việc ở những công trường lớn thì việc lựa chọn những loại bánh xích to là điều cần thiết

  • Lựa chọn kích cỡ máy phụ thuộc vào năng suất làm việc mong món. Nếu muốn công việc nhanh chóng, hoàn thành sớm, năng suất cao thì chọn loại máy to. 

Như vậy, việc bảo trì máy xúc bánh xích thường xuyên là điều cần thiết để giúp kéo dài tuổi thọ của máy. Nếu bạn có nhu cầu mua máy xúc Kobelco chính hãng, uy tín thì hãy đến với chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng nhất bạn nhé!

Viết bình luận của bạn:
Zalo Công ty cổ phần thiết bị đầu tư Bình Minh 0968 330 999
popup

Số lượng:

Tổng tiền: