Sơ đồ thủy lực của máy xúc Kobelco

  • CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ ĐẦU TƯ BÌNH MINH

Hệ thống thuỷ lực là một trong những bộ phận quan trọng của máy xúc. Hệ thống thuỷ lực được biết đến với tốc độ làm việc cực nhanh và hiệu quả cao. Được ứng dụng rộng rãi trong các máy móc, ngành công nghiệp nặng, xây dựng và cả đời sống. Chắc hẳn có nhiều người đang thắc mắc rằng hệ thống thuỷ lực hoạt động như thế nào?  Các bộ phận chính của hệ thống thuỷ lực mà bộ máy này được gọi là ông hoàng tốc độ? Nếu như bạn có chung thắc mắc hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về sơ đồ thuỷ lực của máy xúc Kobelco nhé!

Sơ đồ tổng quan của hệ thống thuỷ lực máy xúc Kobelco 

Hệ thống điều khiển thủy lực của máy xúc Kobelco bao gồm tiêu chuẩn một van điều khiển thủy lực trong mạch dầu đầu tiên để cung cấp dầu có áp suất từ ​​bơm thủy lực khi xi lanh cần (nâng) hoạt động. Đường dẫn dầu thứ hai cung cấp dầu có áp suất từ ​​bơm thủy lực nhánh thứ hai. 

Với xi lanh thanh (ARM) theo hoạt động của xe vận hành thanh, van công tắc hợp lưu có vị trí hợp lưu kết nối lối đi và vị trí dừng hợp lưu để dừng hợp lưu, và điều khiển dòng chảy của van để đưa dầu áp suất trở lại đầu vào dầu đầu tiên của két và điều khiển van Thiết bị điều khiển di chuyển van chuyển mạch hợp nhất đến vị trí hợp nhất và đóng van điều khiển lưu lượng khi xe đang chạy. Cánh tay hoạt động độc lập và chuyển công tắc hợp nhất sang vị trí dừng hợp nhất khi hai hoạt động được thực hiện đồng thời để mở van điều khiển lưu lượng và hoạt động kéo tay được thực hiện độc lập.

Hệ thống thủy lực

Các bộ phận chính của hệ thống sơ đồ thuỷ lực của máy xúc Kobelco 

Hệ thống sơ đồ thuỷ lực của máy xúc Kobelco có hai bộ phận chính cụ thể như sau:

Hệ thống điều khiển thủy lực cho máy xúc Kobelco

Hệ thống điều khiển thuỷ lực cho máy xúc thuỷ lực gồm:

  • Van điều khiển cần nâng được điều chỉnh việc cung cấp dầu áp lực từ bơm thủy lực đến xi lanh cần tùy theo điều kiện vận hành của hoạt động, và van điều khiển thang máy được xử lý trước mỗi đường ống.
  • Van điều khiển cánh tay đòn thích hợp để cung cấp dầu có áp suất từ ​​bơm thủy lực với xilanh cánh tay đòn thích hợp cho hoạt động của xe kiểu tay đòn, van điều khiển cánh tay đòn nằm trong đường dầu của phương tiện vận hàng cánh tay. 
  • Van chuyển đổi hợp lưu: Chuyển đổi giữa vị trí hợp nhất để tham gia dầu được điều áp từ các ống dầu thứ nhất và thứ hai và vị trí dừng hợp nhất để ngừng tham gia. 
  • Một van điều chỉnh lưu lượng được cung cấp trong đường hồi dầu để trả dầu điều áp trong đường dẫn dầu đầu tiên nói trên về thùng dầu.
  • Thiết bị điều khiển để điều khiển van chuyển mạch hợp nhất và van điều khiển lưu lượng bằng cách xoay van chuyển mạch hợp nhất đến vị trí hợp nhất và giữ van điều khiển lưu lượng ở vị trí đóng khi xe đang chạy. Các cánh tay hoạt động độc lập và bằng cách chuyển công tắc hợp nhất sang vị trí dừng hợp nhất và để van điều khiển lưu lượng ở vị trí mở khi vận hành cánh tay đòn ARM và vận hành đồng thời hoạt động thang máy BOOM

Máy xúc Kobelco

Bộ phận thông tin hệ thống thủy lực cho máy xúc Kobelco

Bao gồm một thiết bị phát hiện bổ sung để phát hiện mức độ hoạt động của áp suất trong quá trình nâng, cào,… và chỉ ra trong hệ thống điều khiển rằng công tắc van di chuyển đến vị trí hợp lưu, khi van điều khiển lưu lượng ở vị trí đóng, công tắc sẽ chỉ ra Van điều chỉnh lưu lượng ở vị trí đóng. Lượng xung được phát hiện bởi thiết bị phát hiện trên không lớn hơn một giá trị xác định trước

Hệ thống điều khiển di chuyển thuỷ lực cho máy xúc Kobelco

Trong trường hợp van tuyến tính được cung cấp làm van chuyển mạch hợp lưu, van tuyến tính được điều chỉnh để ở vị trí dịch chuyển đầu tiên cho biết dầu có áp suất của áp suất thủy lực đầu tiên từ bơm và vị trí chỉ ra dầu áp suất từ nhánh thủy lực thứ 2. Chuyển đổi giữa các bánh răng thứ nhất. Các máy bơm được đưa độc lập vào mạch dầu thứ nhất nói trên và mạch dầu thứ hai nói trên, vì vậy đối với động cơ di động được xử lý trong đường dẫn, dầu đầu tiên và động cơ di động được xử lý trong kênh dầu thứ hai nói trên và chỉ báo vị trí công tắc đi kèm từ áp suất thủy lực Nhánh thứ nhất của bơm hoặc dầu điều áp từ bơm thủy lực qua nhánh thứ hai được phân phối đến từng động cơ di động nói trên.

Vai trò của hệ thống thuỷ lực máy xúc Kobelco

Hệ thống thủy lực máy xúc Kobelco có vai trò trong lĩnh vực phát minh như: Sáng chế liên quan đến hệ thống thủy lực để điều khiển bộ truyền động thủy lực cho máy xúc thủy lực.

Ngoài ra theo phương pháp truyền thống sử dụng máy xúc thủy lực Kobelco cho các công việc như khai thác, phân loại,... một mặt trước của gầu xúc tiếp xúc với mặt đất, trong khi cần và một tay đòn được mở rộng tối đa, sau đó đồng thời thực hiện thao tác nâng và kéo tay để kéo gầu về phía máy xúc. Trong quá trình làm việc cân bằng, khi thanh gần như ở vị trí thẳng đứng, tốc độ ngoại vi của đầu trước của gầu trở nên thấp hơn so với tốc độ xilanh của xilanh tay, do đó tốc độ của xilanh tay đôi khi không đủ. Hiệu quả công việc sẽ được cải thiện. Như chúng ta đã biết, máy xúc thủy lực Kobelco có thể giải quyết vấn đề chậm trễ tốc độ làm việc khi thực hiện đồng thời các thao tác nâng hạ.

Máy xúc Kobelco

Địa chỉ mua máy xúc đào Kobelco

Hiện nay, nhu cầu sử dụng máy úc khá phổ biến trong mọi lĩnh vực. Tại thị trường Việt nam, có vô số các cửa hàng đơn vị phân phối máy xúc Kobelco. Thế nên, rất khó để lựa chọn cho mình một chiếc máy úc vừa rẻ vừa chất lượng tốt. Vì vậy, để không mất thời gian tìm kiếm của bạn, Bình Minh sẽ xuất hiện ngay.

Cửa hàng máy úc Bình Minh là một trong những đơn vị chuyên phân phối máy xúc Kobelco đến từ thương hiệu Nhật Bản. Đây là công ty duy nhất được hang ủy quyền phân phối thương hiệu máy xúc Kobelco tại Việt Nam. Với uy tín của mình, Bình Minh luôn lấy chất lượng sản phẩm để khẳng định uy tín. Đơn vị tự hào là địa chỉ cung cấp máy úc trong công - nông nghiệp nặng hàng đầu Việt Nam.

Máy xúc Kobelco chính hãng

Tại công ty Bình Minh, máy úc có mâu ma đa dạng, công suất hoạt động lớn có thể kể đến như :

  • Máy xúc đào kích thước mini: SK35S, SK50P...
  • Máy xúc đào kích thước cỡ nhỏ: SK130, SK135SR, SK200,SK250
  • Máy xúc đào kích thước tầm trung: SK330, SK380,SK500
  • Máy xúc đào kích thước cỡ lớn: SK85

Bình minh sử dụng công nghệ hiện đại của các nước tiên tiến trên thế giới cho dây chuyền sản xuất. Môi sản phẩm máy úc đều có mức giá thành phù hợp nhưng vẫn đảm bảo những tính năng hiện đại. Ngoài ra, bên Bình Minh còn hỗ trợ trả góp với mức lãi suất 70% nếu bạn không đủ chi phí để sở hữu. Đến với Bình Minh, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình nhất để lựa chọn cho mình được một sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Công ty Bình Minh luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp từ phía khách hàng để ngày một hoàn thiện hơn.

Với những chia sẻ trên, chắc bạn đã hiểu rõ hơn về sơ đồ thủy lực của máy xúc Kobelco. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm này hay ghé Bình Minh của chúng tôi nhé.

Viết bình luận của bạn:
Zalo Công ty cổ phần thiết bị đầu tư Bình Minh 0968 330 999
popup

Số lượng:

Tổng tiền: