Mẹo bảo dưỡng gầm máy xúc Kobelco đúng cách nhất

  • CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ ĐẦU TƯ BÌNH MINH

Để kéo dài tuổi thọ cho máy xúc và giữ cho thiết bị hoạt động hiệu quả, ổn định thì việc bảo dưỡng khung gầm máy xúc là một trong những công việc vô cùng quan trọng. Sau đây là một số mẹo bảo dưỡng gầm máy xúc Kobelco đúng cách nhất mà bạn nên biết.

1 - Giữ sạch gầm máy xúc Kobelco

Máy xúc thường phải làm việc môi trường nhiều đất cát, bụi bẩn nên việc gầm máy bị dính đất, cát là chuyện không thể tránh khỏi. Để đảm bảo độ bền của máy thì cần phải loại bỏ bụi bẩn thường xuyên. Vào cuối mỗi ngày làm việc, người vận hành cần dành thời gian để loại bỏ bụi bẩn và các mảnh vụn khác có thể gây ra các mảnh vỡ hình thành dưới gầm máy xúc.

Bạn có thể sử dụng xẻng và máy phun rửa áp lực cao để làm sạch gầm xe. Nếu gầm xe không được làm sạch thường xuyên, các bộ phận sẽ bị mài mòn sớm. Ngoài ra, việc tiếp xúc với đất, đá và cát trong thời gian dài có thể gây căng thẳng cho khung xe và giảm khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Tìm hiểu thêm : Tiết kiệm nhiên liệu máy xúc Kobelco

2 - Thường xuyên kiểm tra gầm máy xúc Kobelco

Điều quan trọng là phải thường xuyên kiểm tra toàn bộ cơ cấu phụ của máy xúc  xem có bị mài mòn quá mức hoặc không đồng đều hay không để xem có bộ phận nào bị hư hỏng hoặc thiếu không. Bảo dưỡng gầm máy xúc Kobelco hàng tuần, đặc biệt nếu máy xúc được sử dụng trong  môi trường làm việc khắc nghiệt.

3 - Tuân thủ quy trình vận hành khuyến nghị của nhà sản xuất

Một số công việc nhất định trên công trường  có thể làm tăng độ mài mòn của đường ray máy xúc và gầm máy xúc. Do đó, người vận hành phải tuân thủ các yêu cầu vận hành cơ bản do nhà sản xuất khuyến nghị mới đảm bảo được độ bền của máy xúc. 

  • Khi thực viện các vòng quay, phải đảm bảo góc quay rộng, chậm, không nên thực hiện các vòng quay gấp hoặc xoay máy nhanh sẽ tác động lực mạnh vào gầm máy, có thể dẫn đến mài mòn nhanh và làm tăng khả năng bị hỏng gầm máy..

  • Giảm thiểu thời gian xuống dốc: Sử dụng liên tục trên đường nghiêng hoặc thay đổi  hướng có thể làm tăng tốc độ mài mòn. Tuy nhiên, nhiều ứng dụng yêu cầu làm việc trên các dốc hoặc sườn đồi. Khi di chuyển máy lên dốc hoặc xuống dốc, phải đảm bảo động cơ truyền động chuẩn theo vị trí để giảm mài mòn xích.

  • Tránh để máy làm trong môi trường khắc nghiệt: Nhựa đường thô hoặc bê tông  là những vật liệu mài mòn khác có thể làm hỏng đường ray của máy xúc.

  • Giảm các ngã rẽ không cần thiết: Người điều khiển nên rẽ rộng và hạn chế rẽ gấp, đột ngột.

Tìm hiểu thêm : Lái máy xúc Kobelco an toàn

4 - Duy trì độ căng của xích máy xúc Kobelco

Điều quan trọng là phải duy trì độ căng thích hợp, vì độ căng rãnh không chính xác có thể dẫn đến tăng mài mòn. Nói chung, nếu máy xúc hoạt động trong  môi trường có đất mềm, bùn lầy, bạn sẽ cần phải sử dụng đường ray lỏng hơn một chút.

5 - Tuân thủ quy trình đào đúng cách

Khi điều khiển máy xúc, người điều khiển cần phải tuân theo các nguyên tắc vận động cơ bản của nhà sản xuất để đảm bảo an toàn, giảm thiểu rủi ro, hao mòn gầm máy. Đồng thời, cũng theo dõi thường xuyên sự xuống cấp của gầm máy. Người dùng phải tuân thủ mẹo bảo dưỡng gầm máy xúc, cũng như bảo quản máy xúc đúng cách để có thể giảm khả năng hư hỏng, kéo dài thời gian sử dụng cho máy xúc.

Tìm hiểu thêm : Học lái máy xúc Kobelco

Mua máy xúc đào Kobelco tại Bình Minh

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị mua bán máy xúc đào Kobelco khác nhau. Tuy nhiên, để tìm được một đơn vị mua máy xúc uy tín thì không phải dễ dàng. Một trong những đơn vị được nhiều người tin tưởng lựa chọn mua máy xúc là đơn vị Bình Minh.

Bình Minh là đơn vị có gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu và bán thiết bị máy móc xây dựng. Hiện nay, Bình Minh đang có 6 cửa hàng phân bổ khắp cả nước và đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp. Đây là đơn vị đại diện chính thức của Kobelco tại Việt Nam. Khi mua máy xúc tại đây, khách hàng sẽ được hưởng những lợi ích sau:

  • Các loại máy xúc đào Kobelco tại Bình Minh đảm bảo là hàng chính hãng, có đầy đủ linh kiện, phụ tùng thay thế.

  • Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm trong việc lắp ráp, bao dưỡng máy xúc đào.

  • Có hệ thống 6 trung tâm bảo hành trên toàn quốc, đảm bảo tiện lợi cho quá trình bảo hành, sửa chữa máy khi hỏng.

  • Dịch vụ chăm sóc sau bán tuyệt vời, có nhiều chính ưu đãi, hậu mãi cho khách hàng.

Trên đây là những mẹo bảo dưỡng gầm máy xúc đúng cách nhất mà bạn nên biết. Hy vọng, những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn khi sử dụng máy xúc đào Kobelco. Nếu bạn có nhu cầu mua máy xúc Kobelco chính hãng, uy tín thì hãy đến với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Viết bình luận của bạn:
Zalo Công ty cổ phần thiết bị đầu tư Bình Minh 0968 330 999
popup

Số lượng:

Tổng tiền: