Máy xúc đào Kobelco và những thông tin cần biết

 • CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ ĐẦU TƯ BÌNH MINH

Kobelco được đánh giá là một trong những hãng máy xúc đào được ưa chuộng sử dụng nhất trong thời gian gần đây. Sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như tuổi thọ máy cao, dễ bảo trì và thay mới các linh kiện, máy xúc đào Kobelco được ưa chuộng, sử dụng trong ở hầu hết mọi công trình. Để tìm hiểu rõ hơn về dòng máy xúc đào Kobelco này, mời bạn cùng tìm hiểu nhiều hơn trong bài viết dưới đây của Bình Minh.

Về thương hiệu máy xúc Kobelco

Máy xúc Kobelco là một thương hiệu máy công nghiệp hàng đầu đến từ Nhật Bản. Sự phát triển và hình thành của máy xúc Kobelco tính đến năm 2022 đã được đánh dấu với cột mốc 92 năm. 

Vào năm 1930, chiếc máy xúc đầu tiên của Nhật Bản được cho ra đời. Sự hiện diện của chiếc máy này đã bắt đầu mở đường cho các dòng máy xây dựng về sau. Đến năm 1960, hãng Kobelco đã cho xây dựng nhà máy Okubo bắt đầu sản xuất những chiếc máy xây dựng. Cho đến hiện này, nhà máy này vẫn hoạt động sản xuất chuyên về các dòng cần cẩu Kobelco. 

Tìm hiểu thêm : Sơ đồ thủy lực của máy xúc Kobelco

Máy xúc Kobelco

Năm 1967, H208 là chiếc máy xúc đào đầu tiên được sản xuất theo công nghệ của Kobelco ra đời, mở đầu cho 40 năm cải tiến và đổi mới phát triển của dòng máy xúc đào thủy lực. Trong vòng 20 năm, thương hiệu Kobelco vẫn luôn đóng vai trò dẫn đầu về những công nghệ áp dụng với máy xúc đào. Hiện nhà máy Itsukaichi là nơi cơ sở quan trọng để thực hiện nghiên cứu, sản xuất và phát triển các dòng máy đào tân tiến. 

Với lịch sử hơn 90 năm hình thành và phát triển kể trên, Kobelco đã tạo ra vô vàn các sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu hiện đại bằng cách liên tục đương đầu với các thách thức để ngày càng hoàn thiện sản phẩm. 

Với lập trường phát triển sản phẩm bằng việc tiếp cận người vận hành Kobelco đã mang đến các dòng máy xúc đào hiện đại đáp ứng mọi tiêu chuẩn khắt khe nhất. Điều đó đã giúp Kobelco luôn mang đến sự hài lòng cho sản phẩm và dịch vụ hàng đầu trên thế giới. Kobelco sở hữu đại lý phân phối và dịch vụ ở khắp nơi để có thể giải quyết một cách nhanh nhất mọi yêu cầu từ phía khách hàng. 

Các dòng máy xúc Kobelco

Không phải ngẫu nhiên mà máy xúc đào bánh xích Kobelco được nhiều người tin tưởng và sử dụng. Điều đó là bởi sự đa dạng về các loại mẫu mã, kích thước đi kèm với chất lượng cao của máy. Là thiết bị được sử dụng cho mọi công trình, những chiếc máy xúc đào Kobelco có thiết kế khung gầm bền bỉ cùng với hệ thống thủy lực mang lại hiệu suất làm việc tốt nhất. Hiện nay, các dòng máy xúc Kobelco trên thị trường bao gồm; 

 • Loại máy xúc đào Kobelco mini: SK35S, SK50P,...
 • Loại máy xúc đào Kobelco cỡ nhỏ: SK130, SK135SR, SK200, SK250,...
 • Loại máy xúc đào Kobelco tầm trung: SK330, SK380, SK500,...
 • Loại máy xúc đào Kobelco cỡ lớn: SK850.

Máy xúc Kobelco SK380XDLC-10

Cấu tạo cơ bản về dòng máy xúc Kobelco

Chiếc máy xúc đào bánh xích Kobelco có cấu tạo như sau: 

 • Cabin: Được gắn trên một mâm quay 360 độ, cabin là nơi được dùng để điều khiển mọi hoạt động của máy xúc như là gầu đào, di chuyển bánh xe,...
 • Gầu đào: Được làm từ kim loại cứng gồm có 5 ngón tay, gầu đào có thể múc các vật liệu, đào bới và phá hủy cấu trúc các vật liệu,...
 • Tay cần lực: Đóng vai trò là một bộ phận nối gầu đào với thân máy. Tay cần lực được chia thành 2 khớp có khả năng gập và duỗi, mỗi khớp sẽ được gắn thêm xi lanh thủy lực (trong xi lanh có thể chứa được dầu thủy lực). 
 • Hệ thống thủy lực của máy xúc đào Kobelco bao gồm các bộ phận có thể kể đến như bơm thủy lực, thùng dầu thủy lực, cụm van phân phối chính, các loại van để điều chỉnh, mô tơ di chuyển, mô tơ quay toa, các xi lanh thủy lực, lọc dầu, đường ống dẫn dầu, bộ phận để làm mát dầu. 

Tìm hiểu ngay : Tính năng của máy xúc Kobelco

Cấu tạo máy xúc Kobelco

Nguyên lý hoạt động chung của dòng máy xúc Kobelco

Nắm được các nguyên lý hoạt động của máy xúc Kobelco dưới đây sẽ giúp bạn có thể vận hành và sử dụng một cách trơn tru:

 • Khi máy xúc làm việc, hệ thống động cơ sẽ làm việc, công suất được truyền qua bánh đà sau đó bơm thủy lực. Tại đây, bơm thủy lực sẽ thực hiện hút dầu thủy lực từ thùng dầu sau đó đẩy đến các cụm van phân phối chính. 
 • Tại cabin, người vận hành máy sẽ thông qua các cần điều khiển để điều hướng di chuyển của máy xúc Kobelco cũng như hoạt động của tay cần thủy lực và gầu đào. Khi người vận hành thực hiện thao tác, dòng dầu điều khiển sẽ được đi đến cụm van phân phối chính, vạn này đóng vai trò điều khiển đóng/mở cụm van phân phối cho các thiết bị công tác, quay toa và di chuyển. 

Đường dầu sẽ thực hiện đi đến các bộ phận như xi lanh, tay gầu và gầu để người vận hành máy xúc có thể điều khiển được chúng như mong muốn. Đường dầu sẽ đi qua mô tơ quay toa hoặc mô tơ di chuyển để giúp cho các mô tơ này quay, mô tơ quay toa quay kéo theo sự quay ở toa, mô tơ di chuyển quay kéo xích thông qua truyền động cuối và bánh xe từ đó làm máy di chuyển. 

 • Dầu trước khi trở về thùng sẽ được làm mát nhờ bộ phận làm mát (két mát) và được lọc bẩn nhờ bộ phận lọc dầu thủy lực. Áp lực của hệ thống thủy lực sẽ được đảm bảo bằng van an toàn được lắp ở cụm van phân phối chính. Khi xảy ra trường hợp áp lực đạt mức giới hạn, van an toàn sẽ mở ra để dầu trở về lại thùng chứa. 

Nhìn chung, nguyên lý hoạt động của máy xúc Kobelco khá phức tạp, việc tìm hiểu chúng sẽ giúp bạn vận hành một cách dễ dàng hơn đấy!

Tìm hiểu thêm : Phân loại máy xúc trên thị trường

Máy xúc Kobelco

Những điều cần lưu ý khi sử dụng dòng máy xúc Kobelco

Máy xúc đào Kobelco là một trong những thiết bị được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các công trình. Trong quá trình vận hành cũng như sử dụng máy xúc đào bánh xích Kobelco, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây:

Điều kiện để đủ khả năng vận hành máy xúc đào:

 • Trên 18 tuổi, những người dưới 18 tuổi không được phép lái máy xúc đào.

 • Cam kết sức khỏe ở tình trạng tốt.

 • Đã được đào tạo về chuyên môn đồng thời được cấp bằng lái máy xúc.

 • Được huấn luyện một cách kỹ càng và được cấp thẻ an toàn lao động. 

Một số điều sau bạn nên lưu ý khi điều khiển máy xúc Kobelco

 • Người vận hành máy xúc phải luôn đeo dây đai bảo hộ lao động trong suốt quá trình sử dụng máy. 

 • Luôn giữ khoảng cách an toàn với các đường dây điện, đặc biệt là các nơi có đường dây điện cao áp xung quanh khu vực làm việc. Tuyệt đối không được vận hành máy vào những vị trí dây điện bị chùng xuống mặt đất hoặc bị hở.

 • Khi máy xúc thực hiện đi lên hoặc đi xuống, máy có khả năng bị lật do độ đốc lớn vì ma sát giữa bánh xe và mặt đất không lớn. Do đó, khi đi lại ở những vị trí này, người điều khiển có thể sử dụng gầy xúc nhằm giữ thăng bằng. Khi đi lên thì hướng gầu máy xúc lên phía đỉnh dốc đồng thời sử dụng động cơ để kéo máy đi lên hoặc có thể đi lùi nếu đường quá dốc. Khi đi xuống thì chỉ cần di chuyển một cách từ từ và níu xe lại bằng cách dùng gầu múc đỡ lấy xe. 

 • Mỗi dòng máy xúc đều sẽ được thiết kế với trọng tải riêng. Chính vì thế, nếu mấy hoạt động quá tải thường xuyên sẽ ảnh hưởng lớn đến hiệu suất làm việc của máy. Do đó, khi vận hành cần phải chú ý đến trọng tải của máy và hoạt động trong lượng tải trọng mà máy cho phép. 

 • Khi thực hiện các thao tác như xúc đất đá, vật liệu, bạn cần để chúng vào đúng vị trí trọng tâm của xe tải, không được thắng đột ngột cũng không đưa gầy qua phía trên của buồng lái cũng như thay đổi độ nghiêng của máy một cách đột ngột. Nếu không chú ý thì có dễ dẫn đến việc xảy ra tai nạn, gây nguy hiểm cho cả người lái và những người xung quanh.

 • Nếu xảy ra các sự cố, bạn phải lập tức tắt động cơ và đóng van nhiên liệu lại. Không được đưa máy xúc đào ra khỏi vị trí làm việc khi máy đang hoạt động. 

Tìm hiểu thêm : Điều khiển máy xúc đào Kobelco

Lưu ý máy xúc Kobelco

Tổng hợp một số lỗi phổ biến khi sử dụng máy xúc Kobelco

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy xúc Kobelco được tổng hợp như sau:

 • Hư hỏng liên quan đến động cơ: Trong suốt quá trình sử dụng máy xúc Kobelco, việc bắt gặp các tình huống hư hỏng liên quan đến động cơ có thể sẽ khiến người vận hành lúng túng. Động cơ bị hư hỏng có thể xảy ra tình trạng nhiệt độ của nước làm mát cao hoặc các động cơ sẽ hoạt động yếu đi. 

 • Hư hỏng liên quan đến hệ thống di chuyển: Hệ thống truyền động đôi lúc cũng sẽ gặp một số trục trặc nếu bạn không thường xuyên kiểm tra, bảo trì cũng như bảo dưỡng chúng. 

 • Hư hỏng ở hệ thống thủy lực: Hệ thống thủy lực là một trong những bộ phận sở hữu cấu tạo phức tạp nhất trong toàn bộ cấu tạo của máy xúc. Những chi tiết được lắp ráp một cách chính xác do đó khi xảy ra hiện tượng hư hỏng thì bạn phải lập tức dừng hoạt động máy và mang đến các đơn vị sửa chữa. 

Máy xúc Kobelco chính hãng

Mua máy xúc đào Kobelco uy tín chính hãng ở đâu?

Bình Minh vô cùng tự hào khi là đơn vị nhập khẩu và phân phối độc quyền dòng sản phẩm máy xúc Kobelco tại Việt Nam. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp thiết bị, máy móc xây dựng, Bình Minh đã và đang là một trong những đối tác tin cậy nhất của các nhà thầu xây dựng.

Tất cả các sản phẩm máy xúc đào Kobelco cung cấp bởi Bình Minh cam kết:

 • Nhập khẩu chính hãng từ Kobelco Nhật Bản

 • Đa dạng các loại máy và kích thước phù hợp với mọi công trình

 • Chính sách giá tốt nhất thị trường

 • Hỗ trợ 24/7

Với sự kế thừa và phát huy, Bình Minh luôn có giữ cho mình sứ mệnh mang đến những giá trị tốt nhất cho khách hàng. Liên hệ ngay với Bình Minh để tham khảo chi tiết các loại sản phẩm máy xúc đào Kobelco ngay hôm nay!

Viết bình luận của bạn:
Zalo Công ty cổ phần thiết bị đầu tư Bình Minh 0968 330 999
popup

Số lượng:

Tổng tiền: