Những lưu ý cần biết khi sử dụng máy xúc đào Kobelco

 • CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ ĐẦU TƯ BÌNH MINH

Trải qua lịch sử gần một trăm năm hình thành và phát triển, máy xúc Kobelco giờ đây đã là một thương hiệu hàng đầu và trở thành niềm tin cậy cho mọi công trình. Tuy nhiên, để sử dụng một cách an toàn và hiệu quả, bạn đừng bỏ qua những lưu ý khi dùng máy xúc Kobelco dưới đây nhé!

Đôi nét về máy xúc đào Kobelco

Có thể bạn đã biết, máy xúc đào Kobelco được biết đến là một  thương hiệu máy xúc đào bán chạy nhất thế giới. Kobelco đã không ngừng nghiên cứu, cải thiện và cho ra đời các mẫu mã máy xúc mới ứng dụng công nghệ tiên tiến và sở hỡi những tính năng được cải tiến tuyệt vời. 

Với sự thành công kể trên, chúng ta có thể bắt gặp hình ảnh của chiếc máy xúc đào bánh xích Kobelco ở hầu hết mọi công trường. Là một sản phẩm của tập đoàn Kobe - tập đoàn sản xuất và chế tạo các loại máy móc cơ giới chuyên dụng trong ngành xây dựng, khai khoáng,...Máy xúc đào Kobelco đã có mặt tại thị trường Việt Nam từ những năm 1999 và chính thức được nhập khẩu sản phẩm chính hãng vào Việt Nam vào năm 2003.

Tại Việt Nam, máy xúc đào Kobelco đã trở thành thương hiệu máy xúc có doanh thu bán chạy thứ hai, được đánh giá cao và nhiều đơn vị tin tưởng và sử dụng. Bằng những ưu điểm vượt trội có thể kể đến như công nghệ kim phun điện tử mới nhất hỗ trợ tiết kiệm nhiên liệu, động cơ và hệ thống thủy lực chắc chắn, bền bỉ đem lại năng suất làm việc cao hay các thao tác sử dụng nhanh chóng,...Cùng tìm hiểu kỹ hơn về máy xúc đào dưới đây nhé!

Tìm hiểu thêm : Thông tin về máy xúc Kobelco

Máy xúc Kobelco chính hãng

Các dòng máy xúc đào Kobelco phổ biến

Sự đa dạng trong mẫu mã và kích thước cũng là một điểm cộng giúp cho người sử dụng ưa chuộng những chiếc máy xúc đào Kobelco. Với thiết kế khung gầm bền bỉ kết hợp với hệ thống thủy lực hiện đại giúp cho chiếc máy này mang lại hiệu suất làm việc rất cao. Cùng điểm danh qua một số dòng máy xúc đào Kobelco phổ biến dưới đây:

 

 • Máy xúc đào kích thước mini: SK35S, SK50P...

 • Máy xúc đào kích thước cỡ nhỏ: SK130, SK135SR, SK200,SK250

 • Máy xúc đào kích thước tầm trung: SK330, SK380,SK500

 • Máy xúc đào kích thước cỡ lớn: SK850

Tìm hiểu thêm : Hệ thống thủy lực của máy xúc Kobelco

Máy xúc Kobelco được tin dùng

Tìm hiểu cấu tạo máy xúc đào Kobelco

Chiếc máy xúc đào Kobelco có khả năng hoạt động linh hoạt ở mọi địa hình đồng thời xử lý hiệu quả đa dạng các công việc khác nhau chính là nhờ cấu tạo tuyệt vời nó:

 • Bộ phận Cabin: Cabin của máy xúc đào được gắn trên mâm quay 360 độ. Đây là nơi mà người vận hành sử dụng để điều khiển tất cả các hoạt động của máy xúc như là gầu đào hay bánh xe di chuyển,...

 • Bộ phận gầu đào: Gầu đào của máy xúc Kobelco được làm bằng kim loại cứng. Với 5 ngón tay, gầu đào có khả năng múc, đào bới, phá hủy các vật liệu cũng như cấu trúc các vật liệu. 

 • Bộ phận tay cần lực: Đây là một bộ phận làm nhiệm vụ nối giữa gầu đào và thân máy. Chúng thường được chia thành 2 khớp có khả năng gập và duỗi. Mỗi khớp sẽ được gắn thêm xi lanh thủy lực và trong xi lanh sẽ chứa dầu thủy lực. 

 • Hệ thống thể lực sẽ bao gồm các bộ phận như sau: thùng dầu, các xi lanh, bơm thủy lực, các loại van điều chỉnh, cụm van phân phối chính, mô tơ quay toa, mô tơ di chuyển, đường ống dẫn dầu, lọc dầu, bộ phận để làm mát dầu. 

Tìm hiểu thêm : Cấu tạo của máy xúc Kobelco

Máy xúc Kobelco được tin dùng

Quy trình thực hiện vận hành máy xúc đào

Sau khi tìm hiểu về cấu tạo của máy xúc đào Kobelco thì bạn cần nắm vững quy trình vận hành máy xúc đào như sau: 

 • Sau khi thực hiện kiểm tra dầu nhớt, máy móc cũng như nhiệt độ xong, người vận hành sẽ bắt đầu khởi động máy.

 • Trước khi khởi động, đừng quên đưa số và cần điều khiển các thao tác trở về tại vị trí trung gian, thực hiện kéo phanh tay lên rồi bật chìa khóa. Thực hiện đạp nhẹ nhàng lên chân fa rồi nhấn nút khởi động. 

 • Sau khi nhấn nút khởi động, hãy giữ trong khoảng 5-8 giây. Nếu nhấn mà máy xúc vẫn chưa khởi động thì hãy nhả nút khởi động ra lập tức. Khoảng 1 phút sau thì thử nhấn nút khởi động lại. 

 • Sau 4 lần khởi động mà máy vẫn không lên thì hãy tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục.

 • Đừng quên chú ý đến các thông số hiển thị ở đồng hồ đo, đặc biệt là đối với đồng hồ đo áp suất nhớt bôi trơn động cơ đồng thời tiến hành kiểm tra sự hoạt động không đều ở động cơ và các bộ phận khác. 

 • Động cơ nên chạy ở tốc độ từ 600-750 vòng/phút, áp suất nên đạt 0,4 Mpa, ấn tay nhanh xuống rồi di chuyển. 

Máy xúc Kobelco

Người vận hành máy xúc đào Kobelco cần đáp ứng điều kiện

Những yêu cầu cho người vận hành sẽ có những điều kiện riêng tùy thuộc vào mỗi loại máy móc khác nhau. Đối với dòng máy xúc đào Kobelco, để được phép vận hành máy xúc đào này, bạn cần đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Độ tuổi trên 18 tuổi là điều tiên quyết và bắt buộc, những người dưới 18 tuổi chắc chắn không được phép lái và sử dụng.

 • Tình trạng sức khỏe của người vận hành phải được cam kết khỏe mạnh và ổn định. 

 • Người vận hành phải trải qua quá trình đào tạo chuyên môn và được cấp bằng. 

 • Được cấp thẻ an toàn lao động và huấn luyện một cách kỹ càng. 

Bên cạnh những điều kiện cơ bản ở trên thì người vận hành máy xúc đào Kobelco cũng cần nắm được những kiến thức cơ bản quan trọng sau:

 • Tình trạng nền đất, kiến thức về các loại dây cáp, đường ốc, mạch nước ngầm dưới lòng đất nhằm tránh có sự va chạm khi xúc đào.

 • Nắm được tình trạng của máy xúc đào: tình trạng hoạt động của máy xúc, cần phải sửa chữa ngay nếu máy có hoạt động bất thường. 

 • Tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định về an toàn lao động: mặc đồ bảo hộ lao động, bật tín hiệu đề phòng nếu cần thiết trong quá trình chuẩn bị khởi động máy. 

Tìm hiểu thêm : Học lái máy xúc cơ bản

Máy xúc Kobelco chính hãng

Những điều cần phải lưu ý khi điều khiển máy xúc đào

Thực sự việc vận hành máy xúc đào chưa bao giờ là điều dễ dàng. Người vận hành phải có trình độ cao để có thể sử dụng máy một cách an toàn nhất. Nắm ngay những lưu ý khi dùng máy xúc Kobelco dưới đây nhé!

Lưu ý trong quá trình khởi động máy xúc

Trong khi tiến hành vận hành máy, quá trình khởi động là bước rất quan trọng. Bạn cần lưu ý khi dùng máy xúc Kobelco trong quá trình khởi động máy như sau:

Khi vận hành máy xúc đào tại những địa hình mới, người điều khiển cần tiến hành tìm hiểu về tình trạng nơi làm việc bao gồm vị trí địa hình, vị trí dốc, hào hố, các đường dây điện, cáp ngầm dưới lòng đất; các yêu cầu đảm bảo an toàn lao động tại nơi làm việc. 

Trước khi sử dụng máy, cần phải kiểm tra thật kỹ càng tình trạng hoạt động của máy. Các bộ phận của máy cần phải kiểm tra như động cơ, hệ thống thủy lực, bộ phận điều khiển, bánh xích, còi, đèn,...Khi đảm bảo hoạt động tốt thì máy móc mới an toàn khi sử dụng và đem lại hiệu quả công việc tốt. Nếu nhận thấy tình trạng bất thường, ngay lập tức cần sửa chữa và bảo dưỡng máy rồi mới tiến hành sử dụng để tránh trường hợp gây ra sự cố khi vận hành máy. 

Nếu cần thiết, bạn nên bật các loại tín hiệu để đề phòng bằng cách nhấn chuông hoặc sử dụng còi báo hiệu để tất cả mọi người đều nhận biết máy đang được vận hành.

Tìm hiểu thêm : Bảo trì hệ thống bơm thủy lực

Máy xúc Kobelco

Lưu ý trong quá trình vận hành máy xúc

Bên cạnh những lưu ý khi dùng máy xúc Kobelco trước khi vận hàng thì người vận hành cũng lần lưu ý một số điều trong quá trình sử dụng như sau: 

 • Trong trường hợp bạn vận hành máy xúc đào bằng tay thì phải nắm tay quay sao cho các ngón tay đều ở cùng một phía, điều này sẽ giúp bạn tránh được trường hợp pít tông nén đánh trả lại tổn thương tới bàn tay. Trong trường hợp bạn khởi động bằng dây mềm thì bạn không nên quấn dây vào tay vì chúng có thể làm cho máy nổ sớm, pít tông có thể đi ngược lại và cũng tổn thương cho tay. 

 • Phải luôn cài dây an toàn khi vận hành máy xúc đào. Đây là lưu ý khi dùng máy xúc Kobelco bạn cần phải ghi nhớ để đảm bảo an toàn tính mạng. 

 • Giữ khoảng cách an toàn giữa máy xúc đào với các đường dây điện trên cao cũng như dưới đất để đề phòng các trường hợp sự cố. 

 • Lưu ý khi vận hành máy xúc đào lên hoặc xuống độc, cần sử dụng tay cần gầu xúc đều để hỗ trợ máy di chuyển để không bị lật. 

 • Khi vận hành máy xúc đào để nâng vật liệu, bạn cần phải chú ý tải trọng có phù hợp hay không. Nếu quá tải tải trọng thì sẽ gây hại cho máy, động cơ cũng như hệ thống thủy lực rất nhiều. 

 • Tải nâng cần phải được một cách chắc chắn và cân bằng khi nâng.

 • Khi điều khiển gầu xúc để đổ vật liệu vào thùng xe tải, người vận hành máy xúc đào cần phải đổ đúng trọng tâm của thùng xe. Tuyệt đối không thắng đột ngột; thay đổi độ nghiêng của máy hoặc độ vươn của tay cần trong khi gầu xúc đang mang tải hay quay gầu và đưa gầu xúc qua phía trên buồng lái.

 • Trong trường hợp sự cố xảy ra trong lúc máy vẫn đang hoạt động thì cần phải tắt máy ngay.

 • Tuân thủ tuyệt đối các quy định về an toàn lao động trong quá trình vận hành máy xúc đào cũng như các hoạt động bảo trì, bảo dưỡng máy.

Tìm hiểu thêm : An toàn lao động khi lái máy xúc

Máy xúc Kobelco được tin dùng

Lưu ý sau khi sử dụng xong máy xúc

Sau khi sử dụng xong máy xúc, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Hạ tay cần xuống đất ngay khi máy dừng hoạt động.

 • Vận chuyển máy xúc bằng các phương tiện xe máy thì bạn không nên cho người ngồi trên máy.

 • Di chuyển máy lên phương tiện vận chuyển thì bạn cần phải chèn bánh phương tiện vận chuyển, kết hợp sử dụng gầu đào để hỗ trợ. 

Những lưu ý khi dùng máy xúc Kobelco đã khép lại bài viết ngày hôm nay. Nếu bạn đọc có nhu cầu mua hoặc tìm máy xúc đào thì hãy liên hệ ngay với Bình minh - Đơn vị xuất nhập khẩu độc quyền máy xúc đào Kobelco Nhật Bản nhé!

Viết bình luận của bạn:
Zalo Công ty cổ phần thiết bị đầu tư Bình Minh 0968 330 999
popup

Số lượng:

Tổng tiền: