Một số lỗi thường gặp ở máy xúc đào Kobelco

 • CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ ĐẦU TƯ BÌNH MINH

Lỗi máy xúc Kobelco là vấn đề khó tránh khỏi khi sử dụng máy xúc đào Kobelco trong quá trình vận hành nặng. Các vấn đề về lỗi không chỉ xuất hiện tại máy xúc đào Kobelco mà các loại máy xúc đào nặng khác đều dễ gặp phải. Chính bởi thế mà những người vận hành máy xúc cần phải hiểu và nắm rõ các lỗi thường gặp ở máy xúc Kobelco để kịp thời giải quyết tránh các hệ quả đáng tiếc. Nếu bạn đang, đã hay sẽ sử dụng máy xúc đào Kobelco thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Kobelco Bình Minh. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin về lỗi máy xúc Kobelco trong quá trình vận hành.

Thông tin chung về máy xúc

Máy xúc Kobelco là thương hiệu máy xúc hàng đầu Nhật Bản. Thương hiệu này với gần 100 năm kinh nghiệm và đang có những sản phẩm sáng tạo và thiết kế hiệu quả cho hoạt động xúc đào. Đây là loại máy xúc được ưa chuộng bậc nhất hiện nay trên thị trường. Với các dòng sản phẩm chính là máy xúc đào mini, máy xúc đào hạng vừa và máy xúc đào hạng nặng, Kobelco hiện trở thành thương hiệu máy xúc đào được nhiều nhà thầu tin tưởng tin dùng sử dụng và đánh giá cao.

Nói chung về máy xúc đào Kobelco có một vài đặc điểm cấu tạo như sau:

 • Cabin: Cabin của máy xúc đào Kobelco được gắn trên một mâm quay 360 độ. Đây là nơi mà người vận hành máy dùng để điều khiển các hoạt động của máy xúc gồm một số hoạt động chính như gầu đào, di chuyển bánh xe…

 • Gầu đào: Bộ phận này được làm từ kim loại rất cứng đảm bảo bền chắc khi xúc đào những vật liệu nặng. Gầu đào cứng gồm các phần như ngón tay giúp máy dễ dàng thực hiện đào bới, xúc vật liệu.

 • Tay cần lực: Tay cần lực sẽ giúp kết nối hai bộ phận là gầu đào và thân máy. Các tay cần lực của máy xúc đào Kobelco được chia thành 2 khớp chính có thể linh hoạt gập duỗi. Ngoài ra, mỗi khớp tay được gắn thêm các xi lanh thủy lực có chứa dầu thủy lực giúp hoạt động của tay cần lực trơn tru, dễ dàng với các tư thế khó khác nhau.

 • Hệ thống thủy lực: Hệ thống này của máy Kobelco gồm một số bộ phận như bơm thủy lực, thùng dầu thủy lực, các loại van điều chỉnh, mô tơ di chuyển, các cụm van phân phối chính, các đường ống dẫn dầu, các mô tơ quay toa, các xi lanh thủy lực, các lọc dầu, bộ phận làm mát dầu…

Bốn bộ phận trên là các bộ phận chính của máy xúc Kobelco giúp máy xúc hoạt động tốt, hiệu quả. Mỗi bộ phận trên sẽ có những nhiệm vụ và vai trò khác nhau trong việc giúp máy xúc đào Kobelco hoạt động hiệu quả. Để có thể biết thêm các thông tin về máy xúc đào Kobelco, bạn có thể tham khảo tại Kobelco Bình Minh - đơn vị phân phối máy xúc đào Kobelco chính hãng uy tín tại thị trường Việt Nam.

Tìm hiểu thêm : Cấu tạo máy xúc Kobelco

Máy xúc Kobelco chính hãng

Hư hỏng về động cơ

Các vấn đề về động cơ trong lỗi máy xúc Kobelco trong quá trình sử dụng là rất dễ gặp phải. Đôi khi, các tình huống lỗi máy xúc Kobelco xảy đến sẽ khiến người dùng lúng túng và không biết cách giải quyết dẫn đến hỏng hóc nặng nề. Về việc hư hỏng động cơ, có một số lỗi cụ thể như sau:

Nhiệt độ của nước làm mát máy xúc Kobelco cao

Khi có sự hư hỏng về động cơ thì dễ thấy đồng hồ báo nhiệt độ trên taplo báo cao hoặc thấy nước làm mát sôi, bốc hơi. Lúc này, để khắc phục tình trạng hỏng hóc động cơ dẫn đến nhiệt độ nước làm mát vượt quá mức cho phép, bạn nên thực hiện một số hướng kiểm tra như sau:

 • Kiểm tra dung lượng nước làm mát còn lại xem có bị cạn kiệt hay không, có bị rò rỉ hay thoát ra ngoài hay không. Nếu có, cần phải xử lý hệ thống động cơ trước khi bổ sung lại lượng nước làm mát vừa đủ. Lưu ý rằng nước được thêm vào cần là nước sạch, nếu thêm dầu thì dầu cần đảm bảo không bị sét hóa, gỉ sét trong bình đựng.

 • Vệ sinh bộ phận quạt làm mát sạch sẽ, đảm bảo không có bụi bẩn.

 • Kiểm tra lại hệ thống bôi trơn của động cơ, áp lực bơm nhớt và đồng hồ trên taplo đảm bảo hoạt động tốt, ổn định.

Đây là một trong các lỗi thường gặp ở máy xúc Kobelco, vì thế mà người sử dụng cần tinh ý kiểm tra hệ thống nước làm mát thường xuyên đảm bảo tránh các hệ quả không đáng có.

Tìm hiểu thêm : Bảo quản máy xúc theo thời gian

Máy xúc đào Kobelco

Động cơ máy xúc đào Kobelco hoạt động yếu

Lỗi máy xúc Kobelco này là một biểu hiện khi máy xúc đào của bạn có vấn đề về động cơ. Khi khởi động và vận hành máy, xuất hiện các hiện tượng chững máy hay các luồng khói đen xì ra hay thậm chí là tắt máy thì lúc này rất có thể động cơ của bạn đã kém hiệu quả, xảy ra các vấn đề từ động cơ. Một số cách khắc phục lỗi máy xúc Kobelco bạn nên biết như sau:

 • Kiểm tra lại bộ lọc gió, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ hay thay mới nếu bộ lọc gió bị hư hỏng.

 • Kiểm tra nhiên liệu vận hành máy, đảm bảo nhiên liệu không lẫn các tạp chất.

 • Kiểm tra hệ thống bộ lọc thủy lực, nhiệt độ dầu bôi trơn…

 • Kiểm tra một số hoạt động có gắn turbo của động cơ, nếu phát hiện hư hại thì cần sửa chữa hoặc thay thế lập tức.

Nhìn chung về việc lỗi máy xúc Kobelco xuất phát từ động cơ thì thường sẽ gặp hai trường hợp trên. Khi xuất hiện các biểu hiện như đã nói, bạn cần kiểm tra và sửa chữa ngay nếu có thể.

Tìm hiểu thêm : Lỗi màn hình hiển thị của máy xúc Kobelco

Máy xúc đào Kobelco

Hư hỏng ở hệ thống di chuyển

Nếu không thường xuyên kiểm tra thì hệ thống di chuyển cũng rất dễ gặp phải các hư hỏng ảnh hưởng tới việc vận hành máy xúc đào Kobelco. Dưới đây là một vài lỗi cơ bản theo kinh nghiệm của Kobelco Bình Minh về hệ thống di chuyển máy xúc đào Kobelco.

Hư hỏng tại bộ phận truyền động trực tiếp

Sự hư hỏng này có thể đến từ các bộ phận như bơm quay toa, đùi… Một chi tiết hỏng hóc sẽ dẫn đến hư hại cả một bộ phận lớn. Khi xảy ra hiện tượng hỏng tại các bộ phận truyền động của máy xúc đào, bạn cần tham khảo cách khắc phục dưới đây để kịp thời xử lý:

 • Kiểm tra lại nhớt quay toa, nhớt đùi thường xuyên. Nếu cần, có thể tháo các bộ phận ra để đảm bảo kiểm tra kỹ lưỡng.

 • Khi vận hành máy xúc, nếu nghe thấy các tiếng ồn bất thường từ bộ phận truyền động thì cần kiểm tra ngay để tránh hư hại nặng.

Hư hỏng tại hệ thống chân chạy

Hệ thống này bao gồm xích, bánh phôn dẫn hướng, gale đỡ và đè, bánh răng dẫn động… Để thực hiện khắc phục các sự cố cho bộ phận này, bạn cần:

 • Bơm mở để tăng xích cho máy. Nếu không thể bơm mở thì cần tháo ty bơm mở để thay phốt phôn căng xích.

 • Nếu xích quá dẫn thì cần cắt xích đảm bảo hoạt động của hệ thống truyền động.

 • Nếu bánh răng và mắc xích không đồng bộ thì cần tháo và lắp bánh răng mới.

 • Nếu nguyên nhân của hỏng hóc hệ thống chân chạy do gale làm xích lỏng thì cần tháo gale để sửa chữa hay thay mới nếu cần thiết.

Tìm hiểu thêm : Chọn máy xúc phù hợp với địa hình

Máy xúc Kobelco được tin dùng

Hư hỏng tại hệ thống thủy lực

Khi hệ thống thủy lực bị hư hỏng thì có thể đây là lỗi máy xúc Kobelco khá phức tạp. Các chi tiết, bộ phận được lắp ráp chính xác và khớp với nhau tạo sự linh hoạt, chính vì thế mà nếu phát hiện hư hại thì cần dừng máy ngay và thực hiện một số gợi ý khắc phục như sau:

 • Kiểm tra lọc dầu thủy lực của máy xúc, đặc biệt là đường lọc dầu về để vệ sinh và thay mới.

 • Kiểm tra tại dầu thủy lực két nước giải nhiệt có bị rò rỉ hay không để sửa chữa.

 • Đồng thời, kiểm tra dầu thủy lực xem có đảm bảo chất lượng hay không.

Lựa chọn máy xúc Kobelco ở đâu tốt nhất?

Các lỗi thường gặp ở máy xúc Kobelco đôi khi sẽ khiến bạn lúng túng. Nếu nắm bắt được các lỗi máy xúc Kobelco theo các thông tin trên đây mà Kobelco Bình Minh vừa truyền đạt thì chắc chắn bạn sẽ có thể xử lý sự cố tốt đẹp.

Để hạn chế nhất các lỗi máy xúc Kobelco, bạn nên tìm một đơn vị phân phối sản phẩm máy xúc uy tín, chất lượng mà vẫn đáp ứng được mức chi phí giới hạn. Và nếu bạn đang băn khoăn về các đơn vị phân phối trên thị trường, không biết đâu là địa chỉ đáng tin cậy để đặt niềm tin thì máy xúc đào Kobelco tại Bình Minh là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm là đơn vị nhập khẩu chính hãng các dòng máy xúc Kobelco chính hãng tại Việt Nam. Các sản phẩm tại Bình Minh được cam kết chất lượng, cam kết về chính sách bán hàng và bảo hành bảo dưỡng tốt nhất, hạn chế nhất các lỗi máy xúc Kobelco thường thấy. Các máy xúc đào Kobelco có đầy đủ mẫu mã từ trọng tải nhỏ đến trọng tải lớn, giúp khách hàng có nhiều lựa chọn với các dòng giá khác nhau.

Với những thông tin trên đây, hy vọng bạn có thể nắm bắt được các thông tin về lỗi thường gặp khi sử dụng máy xúc đào Kobelco để khắc phục kịp thời. Và nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng máy xúc đào Kobelco, Bình Minh sẽ là địa chỉ đáng tin cậy dành cho bạn.

Liên hệ ngay cho chúng tôi để nhận tư vấn và ưu đãi.

Viết bình luận của bạn:
Zalo Công ty cổ phần thiết bị đầu tư Bình Minh 0968 330 999
popup

Số lượng:

Tổng tiền: