Kinh nghiệm sử dụng máy xúc đào Kobelco để đạt tiêu chuẩn an toàn

 • CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ ĐẦU TƯ BÌNH MINH

Với quá trình hình thành và phát triển hơn 90 năm, máy xúc đào Kobelco dường như đã in đậm trong tâm trí người sử dụng về một thương hiệu uy tín và chất lượng. Máy xúc đào Kobelco hầu như được đồng hành trong mọi công trình lớn nhỏ. Hãy nắm vững kinh nghiệm sử dụng máy xúc Kobelco để có thể vận hành máy một cách an toàn bạn nhé!

Tìm hiểu sơ lược thông tin về máy xúc Kobelco Nhật Bản 

Máy xúc Kobelco được đánh giá là dòng máy xúc đào an toàn và có mặt hầu hết trong các công trình xây dựng, khai khoáng, thủy lợi hiện nay. Được sản xuất bởi tập đoàn Kobe - một tập đoàn luôn hướng đến sự đầu tư về nghiên cứu và phát triển công nghệ, máy xúc đào Kobelco luôn được thay đổi với những phiên bản cải tiến nhất, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. 

Hiện nay, máy xúc đào Kobelco được sản xuất tại hai nhà máy ở Nhật Bản và Thái Lan. Nhìn chung, chất lượng được sản xuất bởi hai nhà máy là như nhau bởi chúng đều buộc phải đáp ứng quy trình chuẩn mà hãng đưa ra, mỗi khâu chế tạo đều được các kỹ thuật viên thực hiện một cách tỉ mỉ và chăm chút. Mỗi chiếc máy xúc Kobelco được cho ra thị trường phải trải qua quá trình kiểm định chất lượng chặt chẽ và kỹ càng để đảm bảo sự đồng nhất về chất lượng cũng như khả năng vận hành trơn tru và hạn chế tối đa tình trạng trục trặc xảy ra. 

Trước khi đến với các chia sẻ về kinh nghiệm sử dụng máy xúc Kobelco an toàn thì bạn hãy tìm hiểu qua về cấu tạo máy xúc của Kobelco nhé!

Tìm hiểu thêm : Nguyên lý hoạt động máy xúc Kobelco

Máy xúc Kobelco

Cấu tạo các phần cơ bản của máy xúc Kobelco

Cấu tạo máy xúc Kobelco chính là sự quyết định cho khả năng hoạt động được trên mọi địa hình cũng như xử lý đa dạng các công việc khác nhau của máy. Cấu tạo cơ bản của một chiếc máy xúc Kobelco sẽ bao gồm những phần sau: 

 • Cabin: Cabin là một bộ phận của máy xúc được gắn trên một mâm quay 360 độ. Người điều khiển máy xúc Kobelco sẽ thực hiện các thao tác tại nơi này. 

 • Gầu đào: Gầu tạo tạo sự chắc chắn sẽ nhờ làm bằng kim loại cứng, chúng sẽ gồm có 5 ngón tay để múc các vật liệu, đào bới đồng thời phá hủy cấu trúc các vật liệu.

 • Tay cần lực: Gầu đầu với thân máy sẽ được nối với nhau thông qua bộ phận này. Tay cần lực sẽ được chia ra thành 2 khớp, có thể thực hiện gập và duỗi, đồng thời mỗi khớp sẽ được gắn thêm xi lanh thủy lực và trong xi lanh cũng chứa được dầu thủy lực. 

 • Hệ thống thủy lực: Hệ thống này sẽ bao gồm các bộ phận kể đến như sau: bơm thủy lực, thùng dầu thủy lực, các loại van điều chỉnh máy, cụm van phân phối chính, mô tơ di chuyển, mô tơ quay toa, các xi lanh thủy lực, đường ống dẫn và lọc dầu, bộ phận để làm mát dầu. 

Tìm hiểu thêm : Học lái máy xúc Kobelco cơ bản

Máy xúc Kobelco chính hãng

Sở hữu các ưu điểm vượt trội với máy xúc Kobelco

Những ưu điểm được liệt kê dưới đây là điều làm cho máy xúc Kobelco trở thành thương hiệu máy xúc bán chạy thứ hai tại Việt Nam: 

 • Sử dụng công nghệ tiên tiến với động cơ kim phun điện tử đa nhiệm: Là hãng tiên phong trong việc sử dụng động cơ kim phun điện tử thay vì động cơ kim phun thường, chính nhờ việc này giúp máy xúc tiết kiệm nhiên liệu lên đến 38%.

 • Sở hữu hệ thống thủy lực được cải tiến một cách vượt trội: Với hệ thống đã được cải tiến này, chúng có khả năng sử dụng được năng lượng tái tạo, giảm thiểu được sự tham gia của động cơ cũng như bơm thủy lực. Chính nhờ điều đó, động cơ tăng được độ bền và tiết kiệm đáng kể lượng nhiên liệu sử dụng. 

 • Thiết kế khung gầm chắc chắn và bền bỉ: Máy xúc Kobelco có thiết kế khung gầm chắc chắn nhờ những tấm thép dày. Kích thước lớn của khung gầm giúp máy xúc có thể giữ được độ cân bằng tốt hơn đồng thời tăng cường độ bền cho vòng bi và bộ phận mâm quay toa. 

 • Khả năng hoạt động và di chuyển dễ dàng ở mọi địa hình: Thiết kế máy xúc với bánh xe xích có độ cân bằng tốt, do đó máy xúc Kobelco hoàn toàn có thể di chuyển được trên mọi địa hình mà không bị lật đổ. 

 • Thiết kế bộ lọc với nguyên liệu bền chắc và dung tích lớn: Bộ lọc có khả năng lọc được những hạt căn có kích thước siêu nhỏ và nước ở bên trong nhiên liệu trước khi đưa vào vị trí trong buồng tốt. Hệ thống lọc nhiên liệu ưu việt của máy sẽ giúp tăng độ bền cho kim phun cũng như động cơ của máy. 

 • Thiết kế cabin rộng rãi, tiện nghi: Người điều khiển máy xúc đào Kobelco có thể sử dụng một cabin rộng rãi đồng thời được trang bị thêm điều hòa tạo độ thông thoáng. Ngoài ra, tại cabin, các vị trí thanh điều khiển cũng được bố trí vô cùng thông minh và tiện lợi. 

 • Khả năng làm việc ổn định với hệ thống lọc thủy lực: Hệ thống thủy lực của máy xúc Kobelco được đánh giá là loại lọc sở hữu chất lượng tốt nhất hiện nay. Được làm từ vật liệu bền bỉ, vỏ bọc giúp ngăn nhiễm bẩn và lọc cặn, cân bằng độ nhớt nhất tốt.

Tìm hiểu thêm : Tính năng vượt trội của máy xúc Kobelco

Máy xúc Kobelco chính hãng

Điều kiện bắt buộc của người điều khiển máy xúc đào

Đểđiều khiển máy xúc đào Kobelco, người vận hành phải cam kết đáp ứng được các điều kiện như sau: 

 • Người điều khiển máy xúc đào Kobelco phải đạt độ tuổi trên 18 và phải đủ điều kiện về một sức khỏe tốt và ổn định.

 • Người điều khiển máy xúc đào Kobelco đã trải qua đào tạo chuyên môn và có bằng lái máy xúc đào.

 • Người điều khiển máy xúc đào Kobelco phải được huấn luyện về quá trình bảo hộ lao động an toàn và  đã được cấp thẻ bảo hộ lao động an toàn. 

Những điều đáng lưu ý trong khi khởi động máy xúc

Với kinh nghiệm sử dụng máy xúc đào Kobelco một cách an toàn, bạn cần lưu ý những điều dưới đây trong khi khởi động máy xúc nhé!

 • Khi điều khiển máy xúc đào Kobelco tại những điều hình mới, người vận hành phải thực hiện các bước tìm hiểu và nắm kỹ các thông tin về tình trạng tại khu vực làm việc (vị trí địa hình, vị trí dốc, hào hố, các đường dây điện, cáp ngầm dưới lòng đất) và các yêu cầu liên quan đến vấn đề an toàn bảo hộ lao động ở khu vực làm việc. 

 • Trước khi thực hiện thao tác khởi động, phải kiểm tra thật kỹ tình trạng của máy và chắc chắn nó phải ở trạng thái ổn định. Máy móc chỉ khi đảm bảo hoạt động tốt thì mới đảm bảo sự an toàn khi sử dụng và đạt hiệu suất cao trong việc. Nếu có bất cứ ngờ vực gì về tình trạng hoạt động, bạn phải kiểm tra và sửa chữa ngay trước khi sử dụng, tránh những sự cố nguy hiểm đến tính mạng xảy ra trong quá trình làm việc. 

 • Bạn nên bật các loại tín hiệu như nhấn chuông hoặc sử dụng các loại còi báo hiệu giúp cho mọi người nhận biết được đang có sự hoạt động của máy trước khi thực hiện khởi động. 

Nhìn chung, trước khi khởi động, người điều khiển máy xúc đào Kobelco không cần phải lưu ý quá nhiều nhưng phải đảm bảo những điều trên để tránh xảy ra các trục trặc, gây nguy hiểm đến sự an toàn trong khi vận hành.

Tìm hiểu thêm : An toàn lao động khi sử dụng máy xúc

Máy xúc Kobelco

Trong quá trình sử dụng máy xúc Kobelco phải lưu ý điều gì?

Trong kinh nghiệm sử dụng máy xúc Kobelco mà bài viết đang chia sẻ,, người vận hành phải chú ý tới một số điểm sau trong suốt quá trình sử dụng như sau:

 • Trong trường hợp bạn vận hành máy bằng tay, hãy nắm tay quay sao cho các ngón tay ở chung một phía nhằm tránh trường hợp pít tông nén và đánh trả lại dẫn đến gây hại tới bàn tay. Trong trường hợp bản vận hành máy bằng dây mềm thì cũng phải quấn dây vào tay vì khi máy nổ sớm, pít tông có thể xảy ra trường hợp đi ngược lại và cũng gây hại tới tay của bạn. 

 • Chắc chắn bạn đã luôn cài dây an toàn trong quá trình điều khiển máy xúc đào Kobelco.

 • Giữ khoảng cách ở mức độ an toàn với các đường dây điện xung quanh để tránh gây nguy hiểm khi điều khiển máy xúc đào Kobelco

 • Trong trường hợp thực hiện thao tác điều khiển máy lên hoặc xuống dốc, hãy sử dụng tay cần gầu xúc để hỗ trợ máy trong quá trình lên xuống dốc để tránh trường hợp bị lật. 

 • Khi bạn sử dụng máy để tiến hành nâng vật liệu, tải trọng là vấn đề bạn cần lưu ý để xem liệu nó có phù hợp để bạn thực hiện không. Nếu quá tải trọng lượng cho phép, bạn sẽ gây hại cho máy, động cơ cũng như hệ thống thủy lực khi thực hiện đấy!

 • Tải nâng phải được buộc một cách chắc chắn và phải luôn giữ được cân bằng khi thực hiện nâng. 

 • Lúc điều khiển máy xúc đào Kobelco dùng gầu xúc đổ vật liệu vào thùng xe tải, bạn phải thực hiện đổ sao cho đúng trọng tâm của thùng xe. Việc thắng lại đột ngột hay thay đổi độ nghiêng của máy và đưa gầu xúc qua phía trên buồng lái sẽ vô cùng nguy hiểm đấy!

 • Nếu trong quá trình hoạt động, máy gặp những sự cố bất thường, bạn cần ngay lập tức tắt động cơ và đóng van nhiên liệu để tránh những rủi ro không đáng có. 

 • Luôn tuân thủ các tiêu chuẩn, quy định về an toàn lao động trong suốt quá trình điều khiển máy xúc đào Kobelco bao gồm cả hoạt động bảo trì cũng như bảo dưỡng nhé!

Tìm hiểu thêm : Lỗi hiểm thị màn hình máy xúc Kobelco

Máy xúc Kobelco

Yêu cầu cần thiết khi sử dụng xong máy xúc Kobelco

Một kinh nghiệm sử dụng máy xúc Kobelco mà bạn cũng cần phải lưu ý khi sử dụng xong máy xúc như sau:

 • Phải hạ tay cần xuống đất khi máy xúc vừa dừng hoạt động.

 • Nếu vận chuyển máy xúc bởi các phương tiện xe kéo thì đừng cho người ngồi trên máy.

 • Khi thực hiện di chuyển máy lên các phương tiện vận chuyển thì phải chèn bánh của phương tiện vận chuyển và dùng gầu đào để hỗ trợ bước này. 

Trên đây, bài viết vừa chia sẻ cho bạn tất tần tất các kinh nghiệm sử dụng máy xúc Kobelco sao cho an toàn và đạt hiệu suất làm việc hiệu quả. Nếu bạn biết thêm các thông tin chi tiết hơn thì hãy liên hệ với Bình Minh. Bình Minh hân hạnh được đồng hành cùng bạn trong mọi công trình với chiếc máy xúc đào Kobelco chỉn chu nhất!

Viết bình luận của bạn:
Zalo Công ty cổ phần thiết bị đầu tư Bình Minh 0968 330 999
popup

Số lượng:

Tổng tiền: